LÂU ĐÀI VERSAILLES - TINH HOA KIẾN TRÚC PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

LÂU ĐÀI VERSAILLES - TINH HOA KIẾN TRÚC PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN
12:00:00 - 25/05/2018

Nhắc tới phong cách kiến trúc cổ điển, không thể không nhắc tới công trình kiến trúc đồ sộ của Pháp, lâu đài Versailles - biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và hùng mạnh nhất Châu Âu.Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, đồ sộ về qui mô, Versailles còn khiến người chiêm ngưỡng phải sững sờ trước vẻ lộng lẫy, xa hoa của đồ nội thất nơi đây. 

Lâu đài Versailles bắt đầu xây dựng từ năm 1038, nhưng mãi tới đời vua Louis XIV mới thật sự biến nơi đây thành kiệt tác để đời: cung điện huy hoàng tráng lệ nhất thế giới. 

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại, kiến trúc của tòa lâu đài như một câu chuyện thần thoại kết nối thực tại, hồi tưởng quá khứ. 

Vẫn là những chi tiết đặc trưng của lối kiến trúc cổ điển như cột, trần cho tới họa tiết, hoa văn cầu kì, tỉ mỉ. Nhưng dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân nước Pháp, những chi tiết ấy như được thả hồn thêm phần lãng mạn, tinh tế hơn rất nhiều lần.

Lâu đài Versailles nổi tiếng với những hành lang được trang trí lộng lẫy từ tường cho tới trần nhà. Hiếm có thể tìm thấy một mảng trống trong thiết kế của tòa lâu đài này. Trần nhà được trang hoàng bằng vô số đèn chùm pha lê cỡ lớn, khiến cho không gian đã lộng lẫy càng thêm phần lung linh, huyền ảo.

Gam trắng chủ đạo vừa trẻ trung, năng động kết hợp với nội thất vàng cũng đủ toát lên sự sang trọng, đẳng cấp của tòa lâu đài.Thật đúng với tên gọi "miền hoàng gia" lớn nhất thế giới, trải qua bao nhiêu thập kỉ, lâu đài Versailles luôn chứng minh được dấu ẩn của mình trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật, xứng đáng với vị trí đỉnh cao, kiệt xuất đặt định nên chuẩn mực giá trị nghệ thuật và nhân sinh quý giá cho toàn thể nhân loại.

Nguồn ảnh: internet

google-site-verification: google5ae3104e91169c81.html